วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เชอร์รี่ชีสเค้ก

เชอร์รี่ชีสเค้ก
*ส่วนผสม(สูตรนี้ไม่ต้องใส่ฐานนะครับหรือจะเพิ่มไปก็ได้นะครับ แล้วแต่จะชอบ)*
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 375 กรัม
น้ำตาลทราย                              120 กรัม
วิปปิ้งครีม                                   270 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น                       11 แผ่น
เชอร์รี่กวนสำหรับตกแต่ง
*วิธีทำ*
1.แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนมีลักษณะอ่อนนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นจนละลายเตรียมไว้
2.ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกันโดยใช้หัวตีตะกร้อด้วยความเร็วปานกลางจนขนมขึ้นฟูเป็นครีมขาวประมาณ 8-10 นาที ลดความเร็วให้เหลือความเร็วต่ำสุดของเครื่อง ใส่วิปปิ้งครีมที่ตีตั้งยอดออ่นและเจลาตินละลายตามลำดับ คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
3.ตักส่วนผสมที่ได้หยอดลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้จนเต็ม ตกแต่งด้วยเชอร์รี่กวน นำเข้าตู้เย็นในช่องแช่แข็งจนส่วนผสมอยู่ตัวดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น