วันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2558

คอฟฟี่บันอัลมอนด์

คอฟฟี่บันอัลมอนด์

*ส่วนผสม*
แป้งขนมปัง 400 กรัม
แป้งเค้ก 100 กรัม
นมผง 20 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ยีสต์ผง 20 กรัม
สารเสริมคุณภาพ 1 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทรา ย 75 กรัม
น้ำเย็น 250 กรัม
เนยสดชนิดเค็ ม 60 กรัม
*วิธีทำ*
1.ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก สารเสริมคุณภาพ และ นมผงลงในอ่างผสมเตรียมไว้
2.เติมเกลือป่น ยีสต์ผง ไข่ไก่ น้ำตาลทราย และน้ำเย็น นวดเข้าด้วยกันเป็นก้อน เติมเนยสด นวดต่อจนเป็นก้อนเนียนนุ่มและไม่ติดมือ คลึงเป็นก้อนกลม พักแป้งไว้ประมาณ 5 นาที
3.แบ่งตัดก้อนแป้งหนักก้อนละ 50 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม พักลงในถาดที่ทาด้วยเนยขาว พักจนขึ้นฟูเป็นสองเท่า
4.บีบส่วนผสมหน้าวนจนทั่วหน้าขนม นำเข้าอบไฟ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง จัดเสิร์ฟขณะร้อน
*ส่วนผสมหน้าอัลมอนด์*
เนยสดชนิดเค็ม 200 กรัม
ผงอัลมอนด์ 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ผงวานิลลา 2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
นมผง 20 กรัม
อัลมอนด์สไลซ์สำหรับโรย
*วิธีทำ*
1.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงวานิลลา และนมผง เข้าด้วยกันเตรียมไว้
2.ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่งจนผสมขึ้นฟูขาวด้วยหัวตีตะกร้อ ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด
3.เติมแป้งที่ร่อนลงในส่วนผสมเนยและผงอัลมอนด์ ์ตะล่อมด้วยตะกร้อมือเบาๆจนเข้ากันดี ตักส่วนผสมหน้าที่ได้ ใส่ลงในกรวยกระดาษ บีบลงหน้าขนมปังจนทั่วหรือโรยหน้าด้วยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลซ์ นำเข้าอบจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น