วันจันทร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2558

คุกกี้งาขาว-งาดำ

คุกกี้งาขาว-งาดำ

*ส่วนผสม*

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 350 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
นมผง 30 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 250 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 160 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
งาขาวคั่ว 30 กรัม
งาดำคั่ว 30 กรัม
*วิธีทำ*
1.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู นมผง เข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
2.ตีเนยสดชนิดเค็มพออ่อนตัวด้วยหัวตีรูปใบไม้ เติมน้ำตาลทรายป่น ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นสองเท่า ประมาณ 8-10 นาที ลดความเร็วลงเหลือต่ำสุด เติมไข่ไก่ งาขาว งาดำ ตีผสมพอเข้ากัน
3.เติมแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ โดยแบ่งเป็น 2-3 ส่วน ผสมพอเข้ากัน
4.ตักส่วนผสมหยอดลงถาดอบที่ทาด้วยเนยขาวบางๆ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั่งสุก แซะออกจากถาดวางบนตะแกรงจนขนมเย็นสนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น