วันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2558

คัพเค้กนมสด

คัพเค้กนมสด

*ส่วนผสม*
แป้งเค้ก 270 กรัม
ผงวานิลลา 1 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 2 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 9 ฟอง
SP 20 กรัม (สารเสริมคุณภาพนิยมใส่ในเนื้อเค้ก)
น้ำตาลทราย 320กรัม
น้ำเปล่า 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มละลาย 240กรัม
เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
นมสด 90 กรัม
กลิ่นนมเนย 1 ช้อนโต๊ะ
ไวท์ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง
*วิธีทำ*
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงวานิลลา และผงฟูลงอ่างผสมพักไว้
2.ผสมไข่ไก่ sp น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเปล่าลงในอ่างตี ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน
3.ใส่ส่วนของแป้งที่ร่อนไว้ลงผสม ตีด้วยความเร็วต่ำสุดจนเข้ากันดีแล้วเพิ่มความเร็วสูงสุดประมาณ 3-4 นาที จากนั้นเปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำสุดประมาณ 1 นาที พร้อมใส่นมสด กลิ่นนมเนย และเนยสดละลายขณะอุ่น
ๆลงผสมจนเข้ากันดี
4.เทส่วนผสมที่ได้ใส่ถาดอบที่ทาด้วยเนยขาวปูด้วยกระดาษไขนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง จึงนำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดพักไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้นขนาดเท่ากับถาดฟอยล์ นำเนื้อเค้กกรุลงถาด ราดด้วยครีมนมสด ตามด้วยเนื้อเค้กและครีมทำสลับชั้นตามต้องการ นำเข้าแช่ตู้เย็นจนเซ็ตตัว ตกแต่งหน้าด้วยไวท์ช็อกโกแลตให้สวยงาม
*ส่วนผสมครีมนมสด*
นมสด(1) 330 กรัม
ไวท์ช็อกโกแลตสับ 180 กรัม
เจลาติน 6 แผ่น
วิปครีมชนิดจืด 500 กรัม
นมสด(2) 100 กรัม
ก้านวานิลลา 1/2 ก้าน
*วิธีทำ*
1.แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม พักไว้
2.ต้มนมสด(1)กับวานิลลาขูดใช้แต่เมล็ดพอเดือด เทใส่ในไวท์ช็อกโกแลตคนพอละลายใส่เจลาติน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
3.ตีวิปครีมกับนมสด(2)ด้วยหัวตีตะกร้อใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสม

1 ความคิดเห็น:

  1. สล็อต น่าเล่น แตกจริง เล่นสล็อตออนไลน์ได้อย่างไม่ยากเย็นกับพวกเรา เว็บสล็อตชั้น 1 ของประเทศไทย ให้บริการด้วยความจริงใจ PG SLOT ปลอดภัย มั่นคง 100%

    ตอบลบ