วันศุกร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2558

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม

*ส่วนผสม*

กล้วยหอมสุกงอมบดละเอียด 400 กรัม
น้ำตาลทราย 280 กรัม
น้ำตาลปี๊ปอย่างดี 60 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 4 ฟอง
แป้งเค้ก 360 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนชา
นมข้นจืด 100 กรัม
น้ำมันพืชหรือน้ำมันสลัด 130 กรัม
เนยสดชนิคเค็มละลาย 120 กรัม
น้ำส้มสายชู 30 กรัม
กลิ่นกล้วยหอม 1 ช้อนโต๊ะ
พาร์มีซานชีสสำหรับโรย
*วิธีทำ*
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเบคกิ้งโซดาพักไว้
2.ผสมกล้วยหอมบดละเอียด น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊ป เกลือป่น และไข่ไก่เข้าด้วยกัน ตีด้วยหัวตีรูปตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่อง 3 นาที
3.ลดความเร็วของเครื่องลง เติมส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ลงผสมพอเข้ากันตีด้วยความเร็วปลานกลางต่ออีก 3 นาที
4.ผสมนมข้นจืด น้ำมันพืช เนยสดชนิคเค็มละลาย น้ำส้มสายชู และกลิ่นกล้วยหอมเข้าด้วยกัน จากนั้นเทใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 3 ตีต่อด้วยความเร็วปานกลางอีก 3 นาที นำแป้งที่ผสมเสร็จพักไว้ประมาณ 1 คืน นำมาใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 200 องศาเซลเซียส (ใช้ไฟบน-ล่าง) ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั่งสุก โรยด้วยพาร์มีซานชีส


1 ความคิดเห็น:

  1. zolabet สล็อต เว็บหลัก มาแรง เป็นเว็บไซต์ออนไลน์ PG ที่ให้บริการในหลายประเภทของเกมที่น่าสนใจบางครั้งเว็บไซต์นี้อาจมีโปรโมชั่นและโบนัสสำหรับผู้เล่นใหม่และสมาชิกทุกระดับ

    ตอบลบ