วันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2558

คัพเค้กหน้าชาเขียว

คัพเค้กหน้าชาเขียว

*ส่วนผสม*

แป้งเค้ก 115 กรัม
ผงชาเขียว 10 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย(1), น้ำเปล่า อย่างละ 75 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำมันพืช 50 กรัม
เกลือป่น, ครีมออฟทาร์ทาร์ อย่างละ 1/4 ช้อนชา
ไข่ขาว 4 ฟอง
น้ำตาลทราย(2) 75 กรัม
*วิธีทำ*
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงชาเขียว และผงฟูเข้าด้วยกันลงอ่างผสม เติมน้ำตาลทราย(1) ผสมเข้าด้วยกันเตรียมไว้
2.ผสมไข่แดง น้ำเปล่า น้ำมันพืช กลิ่นวานิลลา และเกลือป่นเข้าด้วยกันจนส่วนผสมละลายดี เทลงในส่วนผสมแป้งผสมด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันพักไว้
3.ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์พอขึ้นฟู ค่อยๆ เติมน้ำตาลทราย(2)ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอดแข็ง นำไข่ขาวแบ่งผสมกับส่วนผสมแป้งที่พักไว้จนเข้ากัน เทลงพิมพ์ประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 15-30 นาที นำขนมออกจากเตาอบพักไว้จนเย็นสนิท
4.นำไปราดหน้าด้วยส่วนผสมหน้าชาเขียวจนเต็มพิมพ์ พักทิ้งไว้จนขนมเซ็ตตัว จัดเสิร์ฟ
*ส่วนผสมหน้าชาเขียว*
วิปปิ้งครีมชนิดจืด, นมข้นจืด(1) อย่างละ 200 กรัม
น้ำเปล่า, นมข้นจืด(2)อย่างละ 100 กรัม
ครีมข้น 50 กรัม
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 125 กรัม
ผงชาเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
*วิธีทำ*
1.ละลายแป้งข้าวโพด ผงชาเขียว และนมข้นจืด(2)เข้าด้วยกันเตรียมไว้
2.ผสมนมข้นจืด(1) ครีมข้น น้ำเปล่า วิปครีมจืด ผงวุ้น น้ำตาลทราย และเนยสดเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟกลาง จนส่วนผสมเดือด ค่อยๆเทส่วนผสมข้อที่ 1 ลงในส่วนผสมทีละน้อยจนหมด กวนจนส่วนผสมเข้ากันและสุกข้น ยกลง
3.ตักหยอดลงพิมพ์เค้กจนเต็ม พักไว้จนเย็นนำไปแช่ตู้เย็นจนขนมเซ็ตตัวก่อนจัดเสิร์ฟ

1 ความคิดเห็น:

  1. pg ทดลอง เล่น ฟรี ซื้อ ฟรี สปิน พร้อมที่จะลุ้นโชคด้วยการเล่นด้วยจริงคุณสามารถซื้อฟรีสปิน เพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะ! ทดลอง PG ที่เว็บไซต์ของเราและค้นพบความสนุกที่ไม่มีที่สิ้นสุด!

    ตอบลบ