วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

Almond Chocolate Pudding

ดีจ้า XD ยินดีต้อนรับสู่บล็อกสำหรับคนที่รักขนมนะจ๊ะ สำหรับโพสต์นี้เป็นโพสต์แรกของบล็อกนะจ๊ะ เลยขอเอาใจคนชอบช็อกโกแลตก่อนด้วยเมนูนี้เลย"Almond Chocolate Pudding"ซึ่งเป็นเค้กช็อกโกแลตที่มีรสสัมผัสดีมว๊ากกก ราดด้วยซอสช็อกโกแลตหวานๆน่ากินมว๊าก เอาเป็นว่าพิมพ์จนเมื่อยนิ้วแย้ว ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าโน๊ะ(ส่วนหน้าตาเป็นยังไงจะลงรูปให้ดูวันหลังนะจ๊ะ เอาไปแค่วิธีทำก่อนน้าาา) ^^"
Almond Chocolate Pudding

*ส่วนผสม*
ดาร์กช็อกโกแลตสับชิ้นเล็ก
ตุ๋นจนละลาย                            100 กรัม
เนยชนิดเค็ม                             100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง                              55 กรัม
ไข่แดง                                         7 ฟอง
นมสด                                         70 กรัม
ผงอัลมอนด์                                95 กรัม
ขนมปังป่น                                  40 กรัม
ไข่ขาว                                          6 ฟอง
น้ำตาลทราย                               60 กรัม
น้ำตาลทรายสำหรับเคลือบพิมพ์
*วิธีทำ*
1.ตีเนยสดชนิดเค็มกับน้ำตาลไอซิ่งด้วยความเร็วปลานกลางให้ส่นผสมขึ้นฟูเล็กน้อย เติมช็อกโกแลตที่ตุ๋นอุ่นๆ ตีต่อพอเข้ากันค่อยๆเติมไข่แดงทีละฟองจนหมด
2.ลดความเร็วเครื่องเหลือต่ำสุด เติมผงอัลมอนด์ ขนมปังป่นและนมสด คนจนส่วนผสมเข้ากัน
3.ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีรูปตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนส่วนผสมตั้งยอดออ่น ตักแบ่งส่วนผสมกับส่วนผสมช็อกโกแลตคนอย่างเบามือพอเข้ากัน ตักหยอดลงพิมพ์ถ้วยที่ทาด้วยเนยขาวและเคาะน้ำตาลทรายจนทั่ว
4.นำขนมเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-25 นาที หรือฯกระทั่งขนมสุก นำออกจากเตาอบจัดเสิร์ฟคู่กับช็อกโกแลตซอส หรือไอศครีม
*ส่วนผสมช็อกโกแลตซอส*
ช็อกโกแลตสับชิ้นเล็กๆ                150 กรัม
วิปครีม                                          170 กรัม
น้ำตาลทราย                                   15 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม                               15 กรัม
*วิธีทำ*
   ผสมวิปครีม น้ำตาลทราย และเนยสดชนิดเค็มเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟจนส่วนผสมเดือด ยกลงเทผสมลงในช็อกโกแลตคนพอเข้ากันและส่วนผสมละลายดี นำไปราดหน้าขนม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น