วันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ขนมปังกรอบหน้าหมูหย็องน้ำพริกเผา

ดีจ้า ^^" วันนี้เรายังอยู่กับขนมปังฝรั่งเศษเหมือนเดิมน้าาา วันนี้ขอไม่พูดพล่ามทำเพลงมาก ไปทำกันเลยดีกว่าาา
ขนมปังกรอบหน้าหมูหย็องน้ำพริกเผา

*ส่วนผสม*

ขนมปังฝรั่งเศษ                            2 แท่ง
น้ำพริกเผา                               140 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม                          70 กรัม
หมูหย็องอย่างดี                         80 กรัม
*วิธีทำ*
1.หั่นขนมปังฝรั่งเศษตามขวางเป็นแผ่นๆ วางเรียงลงบนถาดอบ ผึ่งลมซักครู่จนขนมปังมีลักษณะแข็ง
2.ทาหน้าขนมปังด้วยเนยสดบางๆจนทั่ว ทาทับด้วยน้ำพริกเผาอีกครั้ง
3.ตกแต่งหน้าขนมปังด้วยหมูหย็องจนทั่วบางๆ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15 นาที หรือจนกระทั่งขนมเหลืองกรอบ ตักวางบนตะแกรงพักขนมจนเย็นสนิท จัดเก็บในกล่องปิดสนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น