แป้งเค้ก 220 กรัม
ผงโกโก้ 70 กรัม
ผงวานิลลา 2 ช้อนชา
ผงอัลมอนด์ 60 กรัม
เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 320 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย 110 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุกสับหยาบ 220 กรัม
*วิธีทำ*
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงวานิลลา เบคกิ้งโซดาและผงอัลมอนด์ลงอ่างผสมเตรียมไว้
2.ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีใบไม้ โดยใช้ความเร็วปานกลางตีจนขึ้นฟู
3.ค่อยๆใส่ไข่ไก่ทีละฟองลงผสมจนหมดพอเข้ากัน ลดความเร็วให้เหลือต่ำ เติมส่วนของแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ลงผสม ตามด้วยดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นและเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ผสมจนเข้ากันดี
4.นำส่วนผสมที่ได้เทใส่ถ้วยกระดาษประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-30 นาที หรือจนสุก จึงนำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น