วันพุธที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

คัพเค้กบราวนี่

คัพเค้กบราวนี่

*ส่วนผสม*
แป้งเค้ก                                        220 กรัม
ผงโกโก้                                          70 กรัม
ผงวานิลลา                                       2 ช้อนชา
ผงอัลมอนด์                                     60 กรัม
เบคกิ้งโซดา                                     2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม                             320 กรัม
น้ำตาลทราย                                  250 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย      110 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุกสับหยาบ 220 กรัม
*วิธีทำ*
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงวานิลลา เบคกิ้งโซดาและผงอัลมอนด์ลงอ่างผสมเตรียมไว้
2.ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีใบไม้ โดยใช้ความเร็วปานกลางตีจนขึ้นฟู
3.ค่อยๆใส่ไข่ไก่ทีละฟองลงผสมจนหมดพอเข้ากัน ลดความเร็วให้เหลือต่ำ เติมส่วนของแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ลงผสม ตามด้วยดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นและเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ผสมจนเข้ากันดี
4.นำส่วนผสมที่ได้เทใส่ถ้วยกระดาษประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-30 นาที หรือจนสุก จึงนำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น