คาราเมลคัสตาร์ด
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมสด 250 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 25 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย(สำหรับทำน้ำตาลไหม้)
สีผสมอาหารสีเหลืองไข่เล็กน้อย
*วิธีทำ*
1.นำน้ำตาลทรายใส่หม้อตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไหม้ ตักหยอดลงพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท(หรือนำน้ำตาลทรายใส่พิมพ์แล้วนำไปวางบนตะแกรงเคี่ยวจนได้สีน้ำตาลไหม้)
2.ผสมนมสด วิปครีม น้ำตาลทรายและผงวานิลลาเข้าด้วยกัน ต้ังไฟพออุ่น คนจนน้ำตาลละลาย
3.เติมไข่ไก่ตีพอส่วนผสมเข้ากัน กรองด้วยกระชอน หยดสีเหลืองไข่ คนให้เข้ากัน
4.ตักส่วนผสมหยดลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ โดยรองน้ำก่อนเข้าอบ ใช้เวลาประมาณ 40-60 นาที พักจนเย็นสนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น