วันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

คาราเมลคัสตาร์ด

ดีจ้า^^" บายดีกันไหมเอ่ยยย??? คงไม่มั้งเพราะว่าช่วงนี้เป็นช่วงสอบ Pre-Onet ของคนแก่อย่างม.3 แบบผมอะโนะ5555+ ส่วนมากก็มั่วกันไปแต่ถ้าไม่มั่วก็ต้องติวกันหนักเลย เพราะฉะนั้นเราจะทำเมนูหวานๆเพื่อให้น้ำตาลแล่นเข้าสมองกันบ้างโนะ ซึ่งก็คือเมนู"คาราเมลคัสตาร์ด"ถ้าอยากรู้วิธีทำแล้วก็ไปดูกันเล้ยยยยยยยยย ><" ขอให้โชคดีในการสอบทุกคนนะจ๊ะ :)
คาราเมลคัสตาร์ด

*ส่วนผสม*
ไข่ไก่                       3 ฟอง
นมสด                  250 กรัม
วิปครีมชนิดจืด       25 กรัม
น้ำตาลทราย          50 กรัม
ผงวานิลลา              1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย(สำหรับทำน้ำตาลไหม้)
สีผสมอาหารสีเหลืองไข่เล็กน้อย
*วิธีทำ*
1.นำน้ำตาลทรายใส่หม้อตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไหม้ ตักหยอดลงพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท(หรือนำน้ำตาลทรายใส่พิมพ์แล้วนำไปวางบนตะแกรงเคี่ยวจนได้สีน้ำตาลไหม้)
2.ผสมนมสด วิปครีม น้ำตาลทรายและผงวานิลลาเข้าด้วยกัน ต้ังไฟพออุ่น คนจนน้ำตาลละลาย
3.เติมไข่ไก่ตีพอส่วนผสมเข้ากัน กรองด้วยกระชอน หยดสีเหลืองไข่ คนให้เข้ากัน
4.ตักส่วนผสมหยดลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ โดยรองน้ำก่อนเข้าอบ ใช้เวลาประมาณ 40-60 นาที พักจนเย็นสนิท


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น