ครีมบรูเล่มะพร้าวออ่น
วิปครีม 300 กรัม
น้ำมะพร้าว 75 กรัม
นมสด 1/2 ถ้วยตวง
ไข่แดง 8 ฟอง
น้ำตาลทราย 75 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะพร้าวออ่น 50 กรัม
น้ำตาลทรายสำหรับโรย
*วิธีทำ*
1.นำวิปครีม น้ำมะพร้าว ผงวานิลลา นมสด และน้ำตาลทรายผสมเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพออุ่นคนจนน้ำตาลทรายละลาย ยกลงพักไว้จนเย็นสนิท
2.เติมไข่แดงในส่วนผสมข้อที่ 1 คนเข้าด้วยกันกรองผ่านกระชอน ใส่เนื้อมะพร้าวออ่น เทลงพิมพ์เซรามิก วางขนมเรียงบนถาดที่รองด้วยน้ำ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-50 นาที พอขนมสุกพักไว้จนเย็นสนิท
3.นำขนมที่อบสุกแล้วมาโรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย ใช้แก๊สเผาหน้าขนมจนเหลืองออกน้ำตาลเล็กน้อย จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น