วันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ครีมบรูเล่มะพร้าวออ่น

ดีจ้า ^^" วันนี้เราจะมาทำ"ครีมบรูเล่มะพร้าวออ่น"กันน้าาา ฟังชื่อก็น่ากินแล้วใช่ป่ะล่ะะะะะ งั้นไปทำกันเลยดีกว่าาาาาา
ครีมบรูเล่มะพร้าวออ่น

*ส่วนผสม*
วิปครีม                300 กรัม
น้ำมะพร้าว            75 กรัม
นมสด                  1/2 ถ้วยตวง
ไข่แดง                   8 ฟอง
น้ำตาลทราย         75 กรัม
ผงวานิลลา             1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะพร้าวออ่น   50 กรัม
น้ำตาลทรายสำหรับโรย
*วิธีทำ*
1.นำวิปครีม น้ำมะพร้าว ผงวานิลลา นมสด และน้ำตาลทรายผสมเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพออุ่นคนจนน้ำตาลทรายละลาย ยกลงพักไว้จนเย็นสนิท
2.เติมไข่แดงในส่วนผสมข้อที่ 1 คนเข้าด้วยกันกรองผ่านกระชอน ใส่เนื้อมะพร้าวออ่น เทลงพิมพ์เซรามิก วางขนมเรียงบนถาดที่รองด้วยน้ำ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-50 นาที พอขนมสุกพักไว้จนเย็นสนิท
3.นำขนมที่อบสุกแล้วมาโรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย ใช้แก๊สเผาหน้าขนมจนเหลืองออกน้ำตาลเล็กน้อย จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น