วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

พุดดิ้งมะม่วง

พุดดิ้งมะม่วง

*ส่วนผสม*
นมสด                     250 กรัม
วิปครีม                    250 กรัม
น้ำตาลทราย(1)        75 กรัม
เจลาติน                      4 แผ่น
เนื้อมะม่วงสุก          150 กรัม
น้ำตาลทราย(2)        20 กรัม
เนื้อมะม่วงสุกสำหรับตกแต่ง
สีผสมอาหารสีเหลืองไข่เล็กน้อย
*วิธีทำ*
1.น้ำตาลทราย(2) กับเนื้อมะม่วงสุก นำไปปั่นให้ละเอียด นำขึ้นตั้งไฟพอเดือดเตรียมไว้
2.ผสมนมสด วิปครีม น้ำตาลทราย(1)ใส่ภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟออ่นๆ คนผสมจนน้ำตาลทรายละลายพอดี
3.เติมส่วนผสมเจลาตินต้มจนเดือด ใส่ส่วนผสมมะม่วงคนผสมให้เข้ากัน เติมสีผสมอาหาร ตักใส่แก้ว นำเข้าตู้เย็น จนกระทั่งพุดดิ้งเซ็ตตัว เสิร์ฟคู่กับเนื้อมะม่วงสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น