นมสด 250 กรัม
วิปครีม 250 กรัม
น้ำตาลทราย(1) 75 กรัม
เจลาติน 4 แผ่น
เนื้อมะม่วงสุก 150 กรัม
น้ำตาลทราย(2) 20 กรัม
เนื้อมะม่วงสุกสำหรับตกแต่ง
สีผสมอาหารสีเหลืองไข่เล็กน้อย
*วิธีทำ*
1.น้ำตาลทราย(2) กับเนื้อมะม่วงสุก นำไปปั่นให้ละเอียด นำขึ้นตั้งไฟพอเดือดเตรียมไว้
2.ผสมนมสด วิปครีม น้ำตาลทราย(1)ใส่ภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟออ่นๆ คนผสมจนน้ำตาลทรายละลายพอดี
3.เติมส่วนผสมเจลาตินต้มจนเดือด ใส่ส่วนผสมมะม่วงคนผสมให้เข้ากัน เติมสีผสมอาหาร ตักใส่แก้ว นำเข้าตู้เย็น จนกระทั่งพุดดิ้งเซ็ตตัว เสิร์ฟคู่กับเนื้อมะม่วงสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น