วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

บลูเบอร์รีมัฟฟิ่น

บลูเบอร์รีมัฟฟิ่น

*ส่วนผสม*
แป้งเค้ก                   125 กรัม
แป้งขนมปัง             125 กรัม
ผงวานิลลา              1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู                         1/2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม       250 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง           240 กรัม
ไข่ไก่                           5 ฟอง
บลูเบอร์รีสดหรือกวนสำหรับโรยหน้า
*วิธีทำ*
1.ร่อนแป้งเค้ก แป้งขนมปัง ผงวานิลลา และผงฟูเข้าด้วยกันเตรียมไว้
2.ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟูขาว เติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด
3.เติมแป้งที่ร่อนไว้ในส่วนผสมข้อที่ 2. ตะล่อมจนเข้ากัน พักแป้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 คืน
4.ตักแป้งหยอดลงพิมพ์ที่รองด้วยถ้วยกระดาษประมาณ 3/4 ของพิมพ์ ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รีสดหรือกวน นำเข้าอบไฟ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น