ช็อกบอล
เนื้อเค้กรสวานิลลา 250 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย 70 กรัม
ผงโกโก้ 3 ช้อนชา
อัลมอนด์อบสุกหยาบ 40 กรัม
เนยสดชนิดจืดละลาย 40 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลายสำหรับเคลือบ
วิธีทำ
1.ผสมเนื้อเค้กวานิลลาเนยสดละลาย ผงโกโก้ และดาร์กช็อกโกแลตให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน เติมอัลมอนด์ผสมพอเข้ากัน
2.นำส่วนผสมที่ได้ปั้นเป็นก้อนกลม แช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว
3.นำช็อกบอลออกจากตู้เย็น ลงชุบในดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นหรือราดด้วยดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น วางพักบนตะแกรงจนเซ็ตตัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น