วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

Chocolate Fudge Brownie

ดีจ้า เจอกันอีกแล้ววันนี้ เรายังเอาใจคนรักช็อกโกแลตกันอยู่เหมือนเดิมนะจ๊ะ โดยเมนูวันนี้เป็นเมนูยอดฮิตที่รู้จักกันเกือบทุกคนก็ว่าได้ นั่นก็คือ "บราวนี่" นั่นเอง ซึ่งก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เพราะว่าน่าจะรู้จักรสชาตกันดีอยู่แล้ว ส่วนคนที่ยังไม่รู้จักก็ไปทำกันเลยกับเมนูที่ชื่อว่า"Chocolate Fudge Brownie" ซึ่งเป็นบราวนี่ที่ราดหน้าด้วยช็อกโกแลตฟัดจ์หวานเข้มรสสัมผัสเหนียวแน่น มันคลาสสิกมากอ่ะ ผมนี่หิวเลยครับ ถ้าหิวแล้วก็ไปทำกันเลยดีกว่าาาา ><"
Chocolate Fudge Brownie

*ส่วนผสมตัวแป้ง*
แป้งเค้ก                                    220 กรัม
ผงโกโก้สีเข้ม                             60 กรัม
เบคกิ้งโซดา                                 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม                         320 กรัม
น้ำตาลทราย                             300 กรัม
ไข่ไก่                                            4 ฟอง
กลิ่นวานิลลา                                2 ช้อนชา
เมล็ดมะม่วงหิมะพานต์อบสุก    200 กรัม
*วิธีทำ*
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
2.ตีเนยสดชนิดเค็มพอออ่นตัว เติมน้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 5 นาที ค่อยๆ เติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด เติมกลิ่นวานิลลาลงผสมตามลำดับ
3.ลดความเร็วเครื่องเหลือความเร็วต่ำสุด แบ่งแป้งที่ร่อนไว้ออกเป็น 3 ส่วน ค่อยๆเติมแป้งทีละส่วนลงผสมจนหมด จากนั้นเติมเมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก
4.เทส่วนผสมลงพิมพ์ฟอยล์ที่ทาด้วยเนยขาวและปูด้วยกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-45 นาที หรือ จนกระทั่งขนมสุก แซะออกจากถาดวางพักบนตะแกรงจนขนมเย็นสนิท นำไปราดหน้าด้วยช็อกโกแลตฟัดจ์
*ส่วนผสมหน้าช็อกโกแลตฟัดจ์*
ดาร์กช็อกโกแลตสับละเอียด          200 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม                                 30 กรัม
วิปครีมชนิดจืด                                  60 กรัม
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นสำหรับตกแต่ง  100 กรัม
*วีธีทำ*
   ผสมเนยสดชนิดเค็มกับวิปครีมเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ยกลงเทใส่ในดาร์กช็อกโกแลตสับ ใช้ไม้พายคนเบาๆ พอส่วนผสมละลายดี นำไปราดหน้าบราวนี่ ตกแต่งด้วยไวท์ช็อกโกแลตให้สวยงามตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น